10 lưu ý khi thiết kế website chuẩn di động cần biết

10 lưu ý khi thiết kế website chuẩn di động cần biết
Thuật ngữ chuẩn SEO, “chuẩn di động”, “thân thiện di động”… là những từ ngữ không còn xa lạ gì được nghe khá nhiều trong thời gian qua. Bởi website giờ đây được xem là công cụ đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả, cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp. Có lẽ ai cũng biết website nhưng không phải ai cũng biết website chuẩn di động là gì? Đồng thời khi thiết kế web chuẩn di động cần lưu ý gì để mang lại hiệu quả cao. Hôm nay Thiết kế website nhanh  của Expro Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 10 lưu ý khi thiết kế website chuẩn di động nhằm giúp quý khách có thể vận dụng chúng trong thiết kế web mang lại hiệu quả tối ưu.

Thiết kế website chuẩn di động là gì?

Thiết kế web chuẩn di động là website được thiết kế theo chuẩn công nghệ Responsive Design nhằm tối ưu website hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, tablet. Với công nghệ này sẽ sẽ điều chỉnh co giãn theo từng độ phân giải màn hình đồng thời nó sẽ che đi những thứ không cần thiết nhằm đảm bảo truyền tải thông tin đến người dùng một cách hiệu quả, tối ưu lượt truy cập của người dùng.
Lợi ích từ việc thiết kế website chuẩn di động chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp:
Việc thiết kế website chuẩn mobile sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời:
  • Thân thiện với người dùng từ đó hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản hồi của khách hàng
  • Hỗ trợ SEO tốt hơn từ đó giúp website lên Top Google dể dàng hơn
  • Tốc độ load trang nhanh chóng, thời gian tải trang nhanh hơn so với một website PC chạy trên các thiết bị di động bởi website chuẩn mobile sẽ được tối giản nhằm phù hợp với từng kích thước màn hình
  • Website hoạt động ổn định trên mọi nền tảng giúp người dùng truy cập một cách dễ dàng, hiệu quả
  • Thao tác tìm kiếm, di chuyển web trên các thiết bị động dễ dàng, nhanh chóng
  • Hỗ trợ đặt hàng, thanh toán trực tuyến khi cần đơn giản
  • Tăng mức độ uy tín, chuyên nghiệp của công ty ở trong lòng khách hàng
Có thể thấy rằng việc thiết kế website tối ưu thiết bị di động chắc chắn là một trong những giải pháp hiệu quả hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh của quý khách hàng từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm dịch vụ đến với người dùng một các tốt hơn. Nếu website của bạn chưa được tối ưu thiết bị di động thì đừng chần chừ hãy tối ưu cho website ngay từ bây giờ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Thiết kế web chuẩn di động mobile

10 Lưu ý thiết kế website chuẩn di động sao cho hiệu quả?

Tuy nhiên không phải cứ thiết kế website chuẩn di động là website hoạt động hiệu quả mà đòi hỏi nó phải đáp ứng những yếu tố cơ bản sau đây.

Ưu tiên những yếu tố quan trọng

Kích thước màn hình các thiết bị di động nó nhỏ hơn so với máy tính bàn, laptop vì thế mà người dùng khi sử dụng di động để lượt web sẽ dễ bỏ qua một số món hàng ở trong danh mục. Vì thế hãy thu hút người dùng bằng cách đặt lời kêu gọi mua hàng tại nơi người dùng dễ nhìn thấy nhất, tăng tỉ lệ mua hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Đừng đặt quá nhiều thông tin khuyến mãi gây trở ngại

Thông thường khi khách hàng truy cập vào bất kỳ một website nào đó đều sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin nhằm đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên lúc này việc đặt các thông tin khuyến mãi không đúng chỗ sẽ gây cản trở trong việc thực hiện thao tác của khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức để tìm đến các đối thủ của bạn.

Thanh tìm kiếm là một tính năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế web

Khách hàng không có nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin vì thế mà họ sẽ rời khởi trang web nhanh chóng nếu website đó không cung cấp được những thông tin cần thiết mà họ cần hoặc những website khiến họ mất thời gian để lần mò thông tin. Vì thế đừng ngần ngại hãy đặt tính năng thanh tìm kiếm khi thiết kế website giá rẻ trên thiết bị di động.

Sử dụng tính năng bộ lọc để tìm kiếm thông tin tốt hơn

Không gian web trên các thiết bị di động thường sẽ bị hạn chế vì thế mà khách hàng sẽ cảm thấy rối mắt nếu tìm kiếm bất kì thông tin gì cho ra quá nhiều kết quả tìm kiếm. Lúc này bộ lọc sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm ra được những thông tin mà mình muốn hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Trang web thân thiện với những khách hàng truy cập mới

Việc khách hàng đăng ký tài khoản trên website sẽ giúp doanh nghiệp có data dữ liệu khách hàng lớn tuy nhiên việc bắt ép khách hàng đăng ký khi chưa có nhu cầu mua hàng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu dẫn đến việc từ chối mua hàng. Vì thế hãy để việc đăng ký tài khoản khi họ muốn

Đừng quá làm khó người dùng

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, khách hàng ít nhiều sẽ có vướng mắc và cần giải đáp. Lúc này việc cài đặt “chạm tay gọi ngay” hay còn gọi là click to call tại những vị trí có thông tin phức tạp sẽ hỗ trợ người dùng hiệu quả trong việc tìm kiếm thông tin, thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp ở trong lòng khách hàng.

Cài đặt chế độ nhiều màn hình khác nhau

Một số khách hàng chỉ có nhu cầu tìm kiếm thông tin mà chưa có ý định mua hàng ngay trên thiết bị di động của mình. Lúc này việc hỗ trợ người dùng nhận thông tin cần thiết, các chương trình khuyến mãi qua địa chỉ email sẽ giúp khách hàng nắm bắt thông tin hiệu quả, tăng khả năng truy cập vào website trên thiết bị khác cũng như tăng tỉ lệ mua hàng ngay trên trang web của doanh nghiệp.

Tự động hóa những nơi cần thiết

Sẽ thật tiện lợi nếu website có thể tự động hóa, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng ngay trên website. Trang web sẽ tự động xuất hiện bàn phím khi người dùng cần nhập mã bưu điện, ngày sinh hoặc cũng có thể là những biểu mẫu tự động hiển thị ký tự tiếp theo vào mỗi lần điền thông tin giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, thể hiện được sự chuyên nghiệp ngay trên trang web của doanh nghiệp.

Khéo léo hơn trong việc lựa chọn ngôn từ trên web

Người dùng thường có xu hướng thích sử dụng "full site" (giao diện đầy đủ) thay vì "mobile site" (giao diện cho thiết bị di động) bởi họ nghĩ rằng giao diện trên trang web di động chất lượng sẽ không được tốt bằng giao diện đầy đủ. Trong khi đó giao diện website ở trên 2 nền tảng chất lượng ngang nhau. Vì thế để tránh hiểu lầm bạn nên khéo léo trong việc lựa chọn ngôn từ thay vì sử dụng “full size” thì có thể thay thế bằng giao diện desktop sẽ hiệu quả hơn

Cho họ thấy được lợi ích khi chia sẻ thông tin

Khi khách hàng chia sẻ thông tin sẽ giúp doanh nghiệp có được những thông tin bổ ích từ khách hàng. Tuy nhiên một số khách hàng không mong muốn chia sẻ những thông tin riêng tư của mình đặt biệt là địa điểm.Vì thế đừng ngần ngại hãy cho họ thấy được những lợi ích của việc cung cấp những thông tin đó đồng thời hãy để trống phần địa điểm ở chế độ mặc định. Hiện tại có một số website bán hàng để tính năng địa điểm gần tôi giúp khách hàng có thể tìm thấy thông tin phù hợp với mình từ đó họ có thể nhận ra được lợi ích của việc cung cấp địa điểm.
Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website chuẩn di động để hỗ trợ hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp.
Nếu quý khách đang cần thiết kế web vui lòng liên hệ với Công ty thiết kế website Expro để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Là một doanh nghiệp có 9 năm kinh nghiệm  thiết kế website chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu từng lĩnh vực hoạt động kinh doanh thì khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để có thể đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất từ đó mang đến cho quý khách những website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp trong khi đó giá làm web vô cùng hợp lý nhằm đáp ứng tối đa từng yêu cầu, mong muốn của quý khách hàng.

Đặt lịch thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO – Thiết kế web nhanh

Tại đây, Expro Việt Nam cam kết nói không với thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng mà chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với mức giá tối ưu hỗ trợ tốt nhất mọi mong muốn của quý khách hàng. Liên hệ ngay:0987.468.234 để được hỗ trợ, báo giá thiết kế web một cách tốt nhất.