Những yếu tố cần có khi thiết kế website đặt phòng khách sạn bạn nên biết

Những yếu tố cần có khi thiết kế website đặt phòng khách sạn
Thiết kế website đặt phòng khách hàng chuyên nghiệp, tốt nhất được xem là mục tiêu quan trọng cho các chuỗi khách sạn lớn nhỏ trong và ngoài nước nhằm khuyến khích khách hàng đặt phòng trực tuyến thông qua website từ đó mang lại doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp.

Song hành với việc phát triển kinh tế là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển một cách hiệu quả. Nhờ nó đã giúp cho nhân loại có cơ hội để thay đổi bộ mặt không chỉ về kinh tế, chính trị, xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những ngành nghề cụ thể hơn nữa và du lịch, khách sạn cũng nằm trong những ngành nghề đó. Hệ thống đặt phòng của nhiều khách sạn cũng đã hoàn thiện hơn điều này giúp cho người dùng có thể book phòng online một cách nhanh chóng, vô cùng tiện lợi. Để làm được điều này đòi hỏi khách sạn phải có website riêng cho mình.
  • Vậy khách sạn có cần thiết kế web không?
  • Những yếu tố cần có khi thiết kế website đặt phòng khách sạn là gì?
Hãy cùng EXPRO Việt Nam tìm hiểu nhé để có cho mình giải pháp làm web khách sạn phù hợp nhất.

Thiết kế website đặt phòng khách sạn có thực sự cần thiết?

Việc thiết kế web đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp, chuẩn SEO mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng.

Thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website khách sạn

Nhu cầu tìm kiếm nơi lưu trú ngày một tăng cao cho mỗi chuyến đi của du khách điều này đã mở ra cơ hội cho khách sạn tiếp cận khách hàng được tốt hơn. Lúc này website đặt phòng khách sạn được xem là nơi cung cấp thông tin cụ thể về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn cũng như những thông tin du lịch tại điểm du lịch mà người dùng sắp tới để từ đó tăng khả năng book phòng, dịch vụ tại khách sạn của bạn. Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, đặt phòng, thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi từ đó khách hàng sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của khách sạn.

Quảng bá thương hiệu mà không bị giới hạn về thời gian, không gian

Website được xem như một cửa hàng trực tuyến của khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy thông tin, điểm mạnh, phong cách hoạt động của khách sạn để từ đó khách hàng có thể biết được những thông tin mà họ muốn. Website hoạt động ổn định 24/24h bất kỳ lúc nào khách hàng cần tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó dù người dùng ở đâu cũng có thể biết đến bạn, đặt phòng trực tuyến nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bạn cũng cần xây dựng cho mình những chiến dịch marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Thúc đẩy doanh thu cho khách sạn của bạn

Website khi thu hút được một lượt truy cập thì sẽ tăng thêm một cơ hội đặt phòng cho khách sạn vì thế việc sở hữu riêng cho mình một website đặt phòng không chỉ là cách để du khách biết đến mà còn thu hút khách hàng ở lại lâu hơn để tìm kiếm thông tin, tăng lượng đặt phòng trực tuyến mang lại doanh thu cao cho chính doanh nghiệp của bạn.
Bên cạnh đó, website cũng là nơi giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, hình ảnh thực tế về khách hàng, book phòng trực tuyến… tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên việc sở hữu riêng một website đặt phòng khách sạn thôi chưa đủ mà còn phải đảm bảo website chuyên nghiệp, hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để làm được điều này, đòi hỏi website phải có những tính năng ưu việt hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những tính năng cần có của một website đặt phòng khách sạn trực tuyến:

Website được xem là kênh doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ của khách sạn, tương tác hiệu quả với khách hàng và hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng. Vì thế bên cạnh việc phải đảm bảo website sở hữu giao diện bắt mắt, nổi bật thì website đặt phòng khách sạn cần phải đảm bảo đầy đủ tính năng cơ bản sau để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Hiển thị danh sách phòng, dịch vụ tại khách sạn:

Việc hiển thị danh sách các loại phòng, dịch vụ khách sạn cung cấp khi thiết kế website là điều cần thiết để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm phòng, giá phòng, thông tin về đặt phòng khách sạn cũng như các dịch vụ khác mà khách sạn cung cấp và một số thông tin bổ ích khác.

Tối ưu trên mobile:

Bên cạnh sử dụng laptop thì các thiết bị di động cũng được người dùng sử dụng để truy cập website. Thậm chí số lượng người dùng truy cập website đặt phòng khách sạn bằng điện thoại di động còn cao hơn số lượng dùng laptop. Vì thế khi thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp bên cạnh việc tối ưu giao diện trên desktop thì bạn cũng cần phải đảm bảo tối ưu trên mobile đảm bảo website hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm kiếm phòng nâng cao:

Thông qua tính năng này có thể hỗ trợ khách hàng có thể tìm phòng nhanh chóng và chính xác nhất theo ý mình muốn. Người dùng chỉ cần nhập những thông tin cần thiết như địa điểm, thời gian đi, thời gian về thì website sẽ tự động đề xuất đưa ra loại phòng phù hợp giúp khách hàng có thể lựa chọn nhanh chóng. Đây cũng là cách để khách sạn có thể thể hiện sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Thanh toán trực tuyến:  

Website đặt phòng trực tuyến phải đảm bảo có tính bảo mật cao, hoạt động ổn định cùng với nhiều hình thức thanh toán trực tuyến cho khách hàng giúp khách hàng có thể đặt phòng hiệu quả, vô cùng tiện lợi và an tâm hơn khi đặt phòng trực tuyến.

Thiết kế website đặt phòng khách sạn

Những yếu tố cần có khi thiết kế website đặt phòng khách sạn bạn nên biết:

Bên cạnh việc xây dựng những tính năng cần thiết cho website thì bạn cũng cần phải đảm bảo website đặt phòng khách hàng tốt nhất đáp ứng được các tiêu chí sau:

Bố cục sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp với tính điều hướng hợp lý, đơn giản.

Khi khách hàng đã ghé thăm vào website của bạn thì chắc chắn khách hàng có nhu cầu đặt phòng và tìm hiểu thông tin của khách sạn. Lúc này đòi hỏi website phải có tính điều hướng hợp lý, bố cục sắp xếp khoa học giúp người dùng có thể tìm hiểu, đặt phòng, thanh toán online… một cách chuyên nghiệp và khách hàng cũng đánh giá cao, ưu tiên lựa chọn dịch vụ trực tuyến của doanh nghiệp.

Đặt số điện thoại đặt phòng, tên khách sạn tại vị trí nổi trên trang web

Khi khách hàng tìm hiểu thông tin về khách sạn, sẽ không tránh khỏi việc có những thắc mắc cần giải đáp. Lúc này việc cung cấp số điện thoại là cách để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về thông tin như mức giá, chiết khấu… Vì thế đừng ngần ngại đặt số điện thoại đặt phòng, tên khách sạn tại vị trí nổi trên trang web giúp người dùng có thể dễ dàng liên lạc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thúc đẩy đề xuất bán hàng độc đáo của bạn

Chỉ cần website có thêm  1 lượt truy cập thì bạn sẽ có một cơ hội đặt phòng. Vì thế hãy tạo sự khác biệt chỉ có tại khách hàng của bạn ngay trên website đặt phòng giúp khách hàng có thể biết được. Đây được xem là lý do đặc biệt và sẽ hấp dẫn khách hàng, thu hút khách hàng tìm hiểu thêm về khách sạn của bạn.

Cung cấp hình ảnh hấp dẫn, chất lượng

Hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn, có chất lượng cao sẽ là cách để thu hút khách hàng, du khách để khách hàng tìm hiểu thêm phòng của khách sạn. Vì thế hãy cung cấp một cách cụ thể bao gồm phòng ngủ, ban công, view nhìn ra ngoài... hay bất cứ thứ gì liên quan mà bạn thấy có thể hấp dẫn khách hàng .

Tạo được sự tương tác, tăng tính tin cậy của khách hàng

Việc đặt đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của khách sạn sẽ là cách để khách hàng có thể biết được sản phẩm, dịch vụ của mình như thế nào để từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn. Đồng thời đây cũng sẽ là cách để những khách hàng tiềm năng có thể biết được dịch vụ, phòng ốc của bên khách sạn như thế nào, tăng mức độ tin tưởng, uy tín cho khách sạn. Bạn có thể tích hợp đánh giá và chứng nhận xếp hạng sao ngay phía dưới từng dịch của mình, phòng khách sạn để khách hàng có thể thuận tiện đánh giá.

Quy trình đặt phòng trực tuyến chuyên nghiệp, đơn giản

Khi cần đặt phòng, một website đặt phòng trực tuyến với quy trình đặt phòng phức tạp sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu thậm chí là rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Vì thế hãy rút ngắn những thông tin không cần thiết nhằm đảm bảo quy trình đặt phòng chuyên nghiêp, đơn giản, mang lại hiệu quả sử dụng

Thu hút người dùng bằng các banner chào giá đặt biệt, các chương trình khuyến mãi

Để kích cầu, một số khách sạn triển khai giá đặc biệt, chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên để khách hàng biết đến điều này thì đòi hỏi bạn phải thu hút khách hàng và đặt các quảng cáo chương trình khuyến mãi, giá đặc biệt thật sự nổi bật, những vị trí mà khách hàng có thể nhìn thấy. Điều này sẽ lôi cuốn khách hàng và đặt phòng ngay trên website đặt phòng của khách sạn.

Hi vọng những chia sẻ của EXPRO.VN trên đây sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn khi thiết kế website đặt phòng khách sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO.  Đừng ngần ngại, hãy đầu tư thiết kế website khách sạn giá rẻ, chất lượng tốt ngay từ ban đầu nhằm tăng doanh thu bán hàng, cạnh tranh hiệu quả với các khách sạn khác. Nếu quý khách cần thiết kế web đặt phòng khách sạn hoặc báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất, đưa ra giải pháp làm web phù hợp.