Thiết kế website 2021 cần tránh những điều sau để mang lại hiệu quả cao

Thiết kế website 2021 cần tránh những điều sau để mang lại hiệu quả cao
Website giờ đây không còn xa lạ gì trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnhh mẽ như hiện nay thậm chí đây còn được xem là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại kinh doanh cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Lúc này để hoạt động hiệu quả hầu hết các doanh nghiệp đều thiết kế website riêng cho mình nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải cứ có website là nó sẽ phát huy hiệu quả, nâng cao doanh số bán hàng, thương hiệu của công ty bạn. Để website hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải đáp ứng tiêu chí thiết kế web chuyên nghiệp cùng với những nhiều yếu tố kèm theo khác. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này thì EXPRO Việt Nam sẽ nêu ra cho bạn 9 điều cần tránh để website hoạt động hiệu quả hơn giúp quý khách hàng biết được những lý do nào ảnh hưởng không tốt đến website để loại bỏ chúng, tăng giá trị chuyển đổi ngay trên website của doanh nghiệp.

Thiết kế website cần tránh những điều sau để mang lại hiệu quả cao:

Trang web không thân thiện với các thiết bị di động, hạn chế lượng truy cập

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động để truy cập website ngày một tăng cao thậm chí nó còn vượt mặt PC về số lượng truy cập người dùng.  Bởi sự nhanh gọn, tiện lợi mà các thiết bị di động mang lại thay vì laptop, pc. Vì thế mà website thân thiện với các thiết bị di động là điều cần thiết giúp website tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Đừng vì website không thân thiện với các thiết bị di động, mobile mà bạn mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng sử dụng thiết bị di động.

Sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên môn khi chia sẻ thông tin

Việc sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên môn có thể giúp bạn thể hiện được bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này tuy nhiên việc lạm dụng chúng không phải là điều hay. Bởi người dùng là những người khách hàng bình thường vì thế mà họ sẽ không thể hiểu hết được những từ ngữ chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. Điều này họ sẽ khó để nắm bắt thông tin trên trang web của doanh nghiệp gây ít nhiều khó chịu cho bạn đọc.

Nội dung website quá nghèo nàn

Khách hàng thường có xu hướng tìm đến các website để tìm kiếm thông tin, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Tuy nhiên trang web của bạn chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm mà không hề cập nhật những nội dung mới hấp dẫn, đầy đủ. Điều này khiến doanh nghiệp không thể đáp ứng được các thắc mắc, vấn đề mà họ đang gặp phải từ đó họ sẽ đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp của công ty bạn và rời bỏ bạn ngay lập tức.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp không được đầy đủ

Khi truy cập vào website, bên cạnh những thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi... thì khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp bao gồm:
Địa chỉ cụ thể của công ty ở đâu, sẽ thật sự chuyên nghiệp nếu trên website có cả Google maps trên thông tin đó
Thông tin liên lạc của công ty bao gồm số điện thoại, địa chỉ email công ty
Các liên kết mạng xã hội đến công ty của doanh nghệp
Giờ làm việc, các thông tin giới thiệu về công ty, mục tiêu hoạt động...
Việc cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Top công ty thiết kế web chuyên nghiệp TPHCM

Website mất quá nhiều thời gian để tải trang

Một website có thời gian tải trang nhanh sẽ được người dùng đánh giá cao, dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thông tin trên website. Vì thế mà những trang web có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn để đến với các công ty đối thủ cung cấp sản phẩm khác. Theo thống kê có đến 79% người dùng sẽ không quay lại trang web đối với những trang web load quá lâu. Vì thế hãy cố gắng đảm bảo rằng trang web của mình hoạt động hiệu quả, có thời gian tải trang nhanh, mang đến những trải nghiệm thú vị ngay trên website của doanh nghiệp.

Không xây dựng được Calls – to – action rõ ràng

Bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào trên website của mình? Và bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi ngay trên website của doanh nghiệp mình. Vậy thì đừng ngần ngại hãy xây dựng Calls – to – action (lời kêu gọi hành động) ngay từ bây giờ bởi nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vô cùng hiệu quả trong hoạt động bán hàng trên chính website của doanh nghiệp

Trang web đã lạc hậu, lỗi thời

Một trang web lạc hậu, lỗi thời cùng với việc không được chăm sóc thường xuyên sẽ khiến người dùng đánh giá thấp về website này. Việc cập nhật, nâng cấp website không bắt buộc bạn phải cập nhật mỗi tháng nhưng ít nhất một năm bạn phải thực hiện điều đó một lần. Nếu trang web của bạn đã cổ lỗ sĩ, từ thời kỳ đồ đá thì chúng tôi khuyên bạn nên đóng lại, tạo trang web mới hoặc có thể cải tạo lại trang web để website trở nên đẹp hơn, tạo được ấn tượng tốt với người dùng, khách hàng hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Hiểu quả hoạt động kinh doanh, marketing online sẽ cao hơn trong khi đó chi phí lại không tốn bao nhiêu cả.

Trình bày tính năng lộn xộn, không khoa học

Người dùng họ thường rất bận rộn với cuộc sống hiện đại vì thế mà những trang web rờm rà, tính năng sắp xếp lộn xộn khiến họ mấy nhiều thời gian để có thể mua hàng, tìm kiếm thông tin thì họ sẽ đánh giá không cao và khả năng cao rời bỏ website của bạn ngay lập tức.
Cùng với đó việc quá lạm dụng các banner quảng cáo, sắp xếp chúng lộn xộn, đặt ở mọi vị trí, video, đoạn nhạc được chèn trên website không có khoa học sẽ gây khó chịu cực kỳ cho người dùng.
Người dùng giờ đây có xu hướng sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin khá nhiều, với một kích thước màn hình nhỏ trong khi có quá nhiều quảng cáo, trình bài lộn xộn sẽ gây ít nhiều khó khăn cho người dùng khi truy cập trang web. Vì thế hãy cố gắng tối giản, sắp xếp mọi thứ một cách chuyên nghiệp nhất. Xem xét yếu tố nào cần thiết nên đưa vào và cái nào nên loại bỏ chúng để trông trang web trở nên đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn, truyền tải thông tin đến người dùng tối đa, mang lại hiệu quả nhất.

Không hướng người dùng đến các trang khác

Một số trang web hiện nay thường dồn mọi thông tin vào một trang nhất định mà không phân ra các trạng khác nhau điều này khiến người dùng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm thông tin, gây chán nản, khó chịu.
Để người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm thông tin, chọn mua sản phẩm bạn nên hướng người dùng vào một trang cụ thể cho một dịch vụ cụ thể để từ đó giúp trang web trông chuyên nghiệp hơn, hoạt động hiệu quả, tăng tỉ lệ chuyển đổi ngay trên website của doanh nghiệp.
Hy vọng rằng những chia sẻ của Công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam trên đây sẽ giúp một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Sở hữu cho mình một website chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận hiệu quả hơn cho quý khách hàng. Khi cần thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp hoặc hỗ trợ, tư vấn về trang web, quý khách vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất mang đến giải pháp thiết kế web phù hợp.

Xem thêm: Giá thiết kế website