Tiêu chuẩn để đánh giá một website chuẩn SEO là gì?

Tiêu chuẩn để đánh giá một website chuẩn SEO là gì?
Website giờ đây không còn xa lạ gì trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay thậm chí nó đang trở thành điều kiện bắt buộc trong thời đại cạnh tranh không chỉ trong nước mà nó còn mang tính toàn cầu như hiện nay. Tuy nhiên không phải cứ thiết kế website là xong mà đòi hỏi website chuyên nghiệp, chuẩn SEO mới là điều kiện đủ để trang web hoạt động hiệu quả, tiếp cận khách hàng mục tiêu tối ưu, đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với mọi người.
Khái niệm về thiết kế website chuẩn SEO chắc hẳn ai cũng nghe qua 1 lần trong đời nhưng không phải ai cũng hiểu như thế nào là một website chuẩn SEO cũng như cách nhận biết một website chuẩn SEO là như thế nào? Hôm nay bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web giá rẻ, thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chuẩn đánh giá một website chuẩn SEO giúp quý khách hiểu rõ hơn về website chuẩn SEO.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Một website chuẩn SEO sẽ đạt được những tiêu chí về SEO onpage hoặc nói cách đơn giản là website đó phải thân thiện với người dùng, bộ máy tìm kiếm của Google, Coccoc
Website chuẩn SEO là công việc tối ưu trang web trên các công cụ tìm kiếm giúp khách hàng có thể tìm ra được website của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên mạng internet.
Người dùng khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin thường sẽ gõ từ khóa tìm kiếm liên quan. Từ khóa đó nếu có liên quan đến ngành nghề mà bạn đang kinh doanh hay tên công ty, tên miền website của bạn thì trang web của bạn có khả năng lên trang tìm kiếm. Lúc này website chuẩn SEO thì website của bạn sẽ nằm Top hay nó sẽ nằm ở trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm Google.

Tiêu chuẩn để đánh giá một website chuẩn SEO là gì?

Một số tiêu chuẩn Cơ bản Expro đưa ra cho quý khách tham khảo, quý độc giả đọc thêm bài viết chi tiết " Top 11 tiêu chí làm website chuẩn seo"

Thiết kế web theo đúng chuẩn W3C

W3C được viết tắt của từ World Wide Web Consortium là một thuật ngữ quan trọng trong thiết kế web được khá nhiều lập trình viên quan tâm để đảm bảo website chuẩn SEO. W3C sẽ có nhiệm vụ trong việc hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ tiềm năng phát triển của giao thức cùng với những hướng dẫn nhằm đảm bảo website có sự tăng trưởng lâu dài và ổn đinh.
Để kiểm tra xem website có đạt chuẩn W3C hay không thì bạn có thể check trên website: Check W3C.
Sau khi load xong nếu website của bạn được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO thì kết quả trả về sẽ là “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional”. Còn kết quả khác thì website chưa theo chuẩn W3C

Website có sitemap đầy đủ, chi tiết

Sitemap được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng để Google có thể đánh giá được website của bạn có chuyên nghiệp, chuẩn SEO hay không. Bởi những website có sitemap cũng như hệ thống URL không rõ ràng sẽ khiến Google tự hiểu rằng website này không đáng tin cậy và điều này khiến website của bạn khó có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm

Hệ thống meta decsription, H1-H6, Alt...

Một website chuẩn SEO sẽ phải đảm bảo có những loại thẻ này để được Google đánh giá cao. Vì thế khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO bạn nên trao đổi với công ty thiết kế website cũng như lập trình viên để đảm bảo website có hệ thống H1-H6, meta Keywords... tốt nhất

Liên kết website với các trang mạng xã hội chính của doanh nghiệp

Mạng xã hội ngày càng được nhiều người ưa thích sử dụng vì thế mà doanh nghiệp nên tận dụng chúng để mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho mình. Cùng với đó một website chuẩn SEO khi liên kết với các trang mạng xã hội như facebook, Zalo... cùng với việc cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Tên miền phù hợp, hosting chất lượng cao

Tên miền và hosting cũng là những yêu tố ảnh hưởng đến website có chuẩn SEO hay không. Thông thường, tên miền sẽ chứa từ khóa liên quan đến nội dung website, tiếp cận với từ khóa của người dùng hiệu quả. Để khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa thông tin bất kỳ trên công cụ tìm kiếm thì nó không chỉ hiển thị nội dung mà nó còn hiển thị cả tên miền website của bạn.
Bên cạnh việc đảm bảo hosting chất lượng cao thì bạn nên sử dụng server máy chủ tại quốc gia mà bạn đang cần SEO website.
Lúc này có thể thấy rằng một tên miền có liên quan đến từ khóa cùng với đặt mua server tại quốc gia mà đang thực hiện SEO website sẽ giúp website của bạn hoạt động tốt, đạt chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO sẽ sử dụng Breadcrumb

Breadcrumb được hiểu là một tập hợp những đường link phân cấp nhằm hỗ trợ người dùng có thể biết được mình đang ở đâu trong một trang web để từ đó có thể di chuyển tìm kiếm thông tin bên trong website đó. Vì thế mà một website có cấu trúc phức tạp cùng với đó là không có Breadcrumb thì sẽ khiến người dùng rơi vào tình trạng không biết mình đang ở chỗ nào bên trong website cũng như khó có thể tìm kiếm được thông tin mà mình muốn một cách nhanh chóng.

Bên cạnh yêu cầu về kỹ thuật thì để một website chuẩn SEO phải đảm bảo nội dung chất lượng. Bạn nên cập nhật nội dung thường xuyên nhưng phải đảm bảo chúng chất lượng, kịp thời phù hợp với xu hướng của người dùng.
Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn để biết được rằng website của mình có chuẩn SEO hay không nhằm đảm bảo website phát huy hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp.

EXPRO Việt Nam tự hào là thuộc Top những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh, tại đây chúng tôi cam kết không cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng mà EXPRO Việt Nam chỉ thiết kế web chất lượng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá tốt mang lại hiệu quả sử dụng cao, biến website trở thành một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh cũng như marketing online cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tốt hơn về thiết kế website , giá thiết kế website, marketing online website quý khách vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: thietkewebnhanh247@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn tận tình đồng thời đưa ra giải pháp làm web tối ưu nhất.

Xem thêm: Top công ty thiết kế website chuyên nghiệp